THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE NOVOLIVER
![](/uploads/images/images/Liver%206%20800.png)
![](/uploads/images/images/Liver%207%20800.png)
![](/uploads/images/images/Liver%208%20800.png)
![](/uploads/images/images/Liver%2011%20800.png)
-
100% thành phần thiên nhiên, an toàn, không GMO, không hormones, không chất kháng sinh, không chất bảo quản, không chất tạo màu/mùi/vị tổng hợp, không dung môi hóa học, không gluten, không chất gây dị ứng, không có phụ gia độc hại,
-
Được nghiên cứu và lựa chọn công thức kỹ lưỡng, qua quá trình thử nghiệm khắt khe tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP và được kiểm định bởi US FDA được chứng nhận cho phép lưu hành tự do tại thị trường Hoa Kỳ.
-
Công thức chứa bộ tứ quyền lực “Kế sữa – Actiso – Diệp hạ châu – Bồ công anh” kết hợp với hỗn hợp độc quyền với các thành phần “chìa khóa” cung cấp sự bảo vệ tối ưu cho lá gan của bạn,
-
23 thành phần nguyên liệu với các thành phần độc đáo như Chiết xuất Kế sữa, Củ dền, Chiết xuất Actisô, Chiết xuất Diệp hạ châu, Bồ công anh, Rễ rau diếp xoăn, Cúc vạn diệp, Hạt táo, Kẽm.
Chiết xuất Kế Sữa [Milk Thistle (extract)] 200mg: Thành phần chính là silymarin (khoảng 65-80%), được dùng từ lâu đời để điều trị các bệnh về gan, có đặc tính chống oxy hóa, giúp ổn định màng tế bào gan, tăng cường tổng hợp protein nhằm thúc đẩy phục hồi các tế bào gan bị tổn thương và kích thích sự phát triển các tế bào gan mới, đồng thời ức chế sự biến đổi gan thành tổ chức xơ, kháng virus và chống viêm. Bảo vệ gan nhờ ổn định chức năng gan, ngăn ngừa, giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của các chất độc hại vào cơ thể, tăng cường giải độc gan, tái tạo tế bào gan, hạ men gan. Thường được dùng như một liệu pháp bổ sung, hỗ trợ điều trị cho những người bị tổn thương gan do rượu bia, viêm gan, gan nhiễm mỡ, thậm chí là ung thư gan. Hạt cây kế sữa đã được biết tới với khả năng cải thiện sức khỏe cho gan, túi mật. Nhiều nhà khoa học cho rằng, hạt cây kế sữa có thể giúp thải độc gan mật (đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ hóa chất trong các loại đồ uống có cồn), giúp tái tạo tế bào gan bị tổn thương, kích thích sản sinh dịch mật và cải thiện tiêu hóa.
Chiết xuất Actisô (Artichoke Extract) 50mg: Kích thích sự tiết dịch của gan, giảm triệu chứng ợ nóng và xây xẩm khi say xỉn. Tăng cường lưu lượng máu qua gan, giúp làm sạch, giải độc, bảo vệ gan, giúp điều hòa đường huyết và huyết áp. Cơ chế bảo vệ gan nhờ vào hàm lượng cao các hoạt chất chống oxy hóa như axit chlorogenic và cynarin, cùng với sự hỗ trợ của luteolin. Ngoài ra, Actiso còn giúp cải thiện các chỉ số liên quan đến mỡ máu như làm giảm LDL, cholesterol toàn phần, triglyceride, ở bệnh nhân có hàm lượng cholesterol cao trong máu, hội chứng chuyển hóa, tăng cân, gan nhiễm mỡ không do rượu và viêm gan nhiễm mỡ do rượu.
Chiết xuất Diệp hạ châu (Chanca Piedra Extract ) 50mg: Diệp hạ châu là loại thảo dược có vị đắng và tính mát thường được dùng để giải độc gan và hỗ trợ chữa viêm gan, được biết đến với công năng bảo vệ và thanh lọc gan, đồng thời hỗ trợ chức năng thận và tiết niệu. Giúp giải độc và phục hồi, bảo vệ chức năng gan khi bị viêm gan, gan nhiễm mỡ, giảm sự phát triển của các virus gây viêm gan B. Dựa vào nghiên cứu vào năm 1982, Break Stone chứng minh tác dụng chống virus viêm gan B của cây diệp hạ châu. Và nghiên cứu năm 1980 của Ấn Độ và Nhật Bản cũng xác định công dụng điều trị bệnh gan của diệp hạ là nhờ các hoạt chất chứa trong loại cây này như triacontanal, phyllanthin và hypophyllathin. Tại Việt Nam cũng có nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của cây diệp hạ châu đối với sức khỏe. Cụ thể như nghiên cứu của tác giả Lê Võ Định Tường (Học Viện Quân Y – 1990 – 1996) đã thành công với chế phẩm Hepamarin chiết xuất từ thành phần phyllanthus amarus có trong cây diệp hạ châu. Hepamarin giúp điều trị viêm gan, hồi phục tế bào gan bị thoái hóa do nhiễm độc. Ngoài ra, nghiên cứu bột Phyllanthi từ cây diệp hạ châu vào năm 2001 của nhóm tác giả Trần Danh và Nguyễn Thượng Dong cũng chỉ ra hoạt chất này có tác dụng hỗ trợ điều trị gan. Diệp hạ châu được biết đến với công dụng kích thích gan lọc bỏ độc tố, làm dịu gan, tăng cường sản sinh dịch mật và ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật. Ngày nay, những lợi ích này của diệp hạ châu không chỉ được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh gan, giúp tăng cường chức năng gan mà còn được phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sỏi mật.
Bồ công anh (Dandelion) 50mg: Giúp thanh lọc gan, vitamin và dưỡng chất có trong bồ công anh giúp lọc gan và giúp gan hoạt động hiệu quả. Bồ công anh được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc cổ truyền chữa bệnh tiết niệu, đầy hơi, ăn không tiêu. Bồ công anh chứa các thành phần dưỡng chất thực vật quý giá như: Taraxacins, Triterpenoids và Inulin; Pectin, Carotenoids và Flavonoids. Các chất này có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ độc tố tích tụ trong gan lâu ngày, giúp tái cân bằng điện giải, tăng cường chức năng gan. Rễ bồ công anh hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn nhờ tác dụng nhuận tràng, chứa các inulin và chất nhầy, từ đó có tác dụng làm dịu đường tiêu hóa, kích thích sự tăng trưởng các vi khuẩn ruột có ích đồng thời ức chế và ngăn cản vi khuẩn đường ruột có hại. Bồ công anh cải thiện các chức năng của gan thông qua việc kích thích gan một cách tự nhiên và thúc đẩy tiêu hóa. Rễ bồ công anh có thể cải thiện lưu thông dịch mật từ gan xuống túi mật và ruột non. Nhiều nhà khoa học cũng cho rằng loại thảo dược này có thể giúp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, xơ gan, rối loạn hormone trong cơ thể. Việc sử dụng rễ bồ công anh cùng với chiết xuất cây kế sữa là biện pháp bảo vệ gan 2 lớp được nhiều người tin dùng hiện nay.
Củ dền (Beet Root) 50mg: Sắc tố màu betanin trong củ dền đỏ giúp cải thiện mệt mỏi, giúp gan giải độc hiệu quả, chống oxy hóa, giúp loại bỏ các độc tố trong gan và ngăn chặn sự hình thành các lớp mỡ trong gan.
Rễ rau diếp xoăn (Chicory Root) 50mg: Từ lâu, rễ rau diếp xoăn đã được sử dụng để chống lại các bệnh gan mật, bao gồm vàng da, sỏi gan, sỏi mật, khó tiêu, táo bón… Rau diếp xoăn chứa thành phần inulin, thường được sử dụng trong các sản phẩm bảo vệ gan, hỗ trợ các vấn đề tim mạch, và táo bón. Dịch chiết từ rễ rau diếp xoăn có tác dụng khắc phục chứng rối loạn, khử độc cho gan, bảo vệ tế bào gan trước các chất có hại như carbon tetrachloride. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng rau diếp xoăn có khả năng giúp hạ men gan (alkaline phosphatase) trong điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu, và giảm chỉ số khối cơ thể (BMI), do đó có lợi cho người thừa cân béo phì.
Cúc vạn diệp (Yarrow) 50mg: Trong các nghiên cứu, dịch chiết cúc vạn diệp cho thấy khả năng làm hạ men gan aspartate aminotransferase (AST) và alanine aminotransferase (ALT). Hoạt tính chống oxy hóa cũng góp phần bảo vệ tế bào gan.
Hạt táo (Jujube Seed) 50mg: chứa một hàm lượng rất cao vitamin C, vừa là chất chống oxy hóa, vừa có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi và duy trì các tổ chức thiết yếu như xương, da, gan. Ngoài ra, các hợp chất saponin và alkaloid trong hạt táo có tác dụng thanh lọc máu, giảm gánh nặng cho gan và hệ miễn dịch, giúp phòng ngừa một loạt các bệnh sau này.
Kẽm (Dạng Kẽm oxyd) 30mg: phòng ngừa gan nhiễm mỡ, hỗ trợ tăng cường chức năng gan ở cả bệnh nhân tổn thương gan do rượu hay viêm gan.
Củ nghệ (Turmeric): Củ nghệ trong y học cổ truyền là một trong những loại thảo dược tốt cho gan mật, thường được dùng để chữa vàng da và các bệnh về gan (xơ gan, suy gan…), có tác dụng giải độc, bảo vệ tế bào gan và chống tổn thương gan gây ra do carbon tetraclorid (CCl4). Một trong những cách giúp gan loại bỏ độc tố chính là việc tạo ra mật. Do đó, khi lượng mật được sản sinh ra nhiều càng có lợi cho quá trình giải độc gan. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nghệ sẽ giúp tăng lượng mật và làm thanh lọc gan, giúp trẻ hóa các tế bào gan và tiếp thêm năng lượng để chúng loại bỏ các độc tố. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu trên thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh curcumin có trong nghệ có nhiều hoạt tính sinh học quý như chống viêm, chống ung thư, bảo vệ gan, thận, hỗ trợ tiêu hóa…Nhiều nhà khoa học cho rằng, nghệ có thể giúp tái tạo tế bào gan, giúp thải bỏ các độc tố gây hại trong cơ thể. Các nhà khoa học cho rằng, nghệ còn có khả năng lợi mật, tăng khả năng mở cơ vòng Oddi (cơ cho phép mật và dịch tụy lưu thông từ ống dẫn mật xuống ruột non).
Methinonine: Giúp ngăn ngừa tổn thương gan khi ngộ độc acetaminophen, điều trị rối loạn gan, dị ứng, hen suyễn, ngộ độc đồng… Methionin là acid amin thiết yếu có chứa lưu huỳnh, tham gia vào quá trình chuyển hóa tổng hợp các chất cần thiết như i) Giúp sản xuất các chất chống ôxy hóa chứa lưu huỳnh khác như cystein, taurin, ii) Giúp gan sản xuất glutathion dùng cho việc hóa giải độc (như khi nhiễm độc do dùng paracetamol liều cao). Cùng với N-Acetyl Cysteine sản xuất Glutathione là một trong những chất chống oxy hóa quan trọng bậc nhất, giúp trung hòa các gốc tự do từ đó giúp tăng cường sức khỏe của hệ miễn dịch và chống lại tổn thương tế bào. Một số nhà nghiên cứu tin rằng, glutathion thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ. Methionine giúp chuyển hóa mỡ, ngăn chặn sự tích tụ mỡ ở gan. Do đó, thành phần này được sử dụng rộng rãi như một chất hỗ trợ điều trị các triệu chứng do rối loạn chức năng gan.
Cỏ linh lăng (Alfalfa): Có nhiều chất saponin và chất xơ có khả năng giảm cholesterol trong máu. Một nghiên cứu được thực hiện với 15 người cho thấy sau 8 tuần tổng lượng cholesterol đã giảm xuống 17% và lượng cholesterol xấu cũng giảm 18% khi những người tham gia nghiên cứu tiêu thụ 40g hạt cỏ linh lăng 3 lần mỗi ngày. Một nghiên cứu khác với 3 tình nguyện viên cũng cho thấy lượng cholesterol trong máu giảm xuống khi những người này sử dụng 160g hạt cỏ linh lăng mỗi ngày. Vì chúng giàu saponin – hợp chất thực vật có khả năng làm giảm mức cholesterol. Khi vào cơ thể saponin làm sạch mạch máu và các cơ quan khác nhau, giúp thanh lọc cơ thể và tăng cường sự hấp thu chất dinh dưỡng. Cỏ linh lăng đã được sử dụng từ rất lâu trong y học cổ truyền Ấn Độ để điều trị các chứng bệnh gây ra do viêm nhiễm hoặc tổn thương tế bào. Vì chúng có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa tổn thương gây ra bởi các gốc tự do. Cỏ linh lăng được dùng để chữa các bệnh về thận, bàng quang và tuyến tiền liệt, cũng như hỗ trợ việc tiểu tiện. Nó được dùng cho bệnh tăng cholesterol, hen suyễn, viêm khớp, bệnh tiểu đường, rối loạn dạ dày, và một rối loạn chảy máu gọi là xuất huyết giảm tiểu cầu. Cỏ linh lăng còn cung cấp nhiều chất diệp lục và beta carotene, giúp bổ sung vitamin A, C, E và K4; cũng như các khoáng chất như canxi, kali, phốt-pho và chất sắt.
Dương đề xoăn (Yellow Dock): Loại thảo dược này có thể giúp phá vỡ chất béo trong thực phẩm bằng cách kích thích sản sinh dịch mật, tăng cường thải độc gan. Thêm vào đó, rễ cây dương đề nhăn còn giúp giảm kích ứng gan, cải thiện tiêu hóa. Cây dương đề có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, nhuận trường, sát trùng, giảm đau và sưng viêm, điều trị thiếu máu, nuôi dưỡng và giải độc gan, làm sạch máu…
Chiết xuất hạt nho (Grape Seed Extract): Hạt nho rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm axit phenolic, anthocyanin, flavonoid và phức hợp proanthocyanidin oligomeric (OPCs). Chiết xuất hạt nho giúp bảo vệ gan của bạn, chống lại độc tính và tác hại do thuốc gây ra, giúp giảm viêm và bảo vệ tế bào chống lại tổn thương gây ra bởi gốc tự do khi tiếp xúc với độc tố. Enzyme gan alanine aminotransferase (ALT) là một chỉ số chính của độc tính gan. Mức ALT cao liên quan đến tổn thương gan kéo dài. Trong một nghiên cứu, 15 người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và có mức ALT cao được dùng chiết xuất hạt nho trong 3 tháng. Các men gan được theo dõi hàng tháng và kết quả được so sánh với việc uống 2 gram vitamin C mỗi ngày. Sau 3 tháng, nhóm sử dụng chiết xuất hạt nho đã giảm 46% ALT, trong khi nhóm vitamin C không có sự thay đổi đáng kể. Hạt nho giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách ức chế quá trình oxy hóa của cholesterol xấu LDL-cholesterol và bằng cách giảm quá trình oxy hóa đến mô tim trong thời gian stress. Do đó giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, giúp giảm huyết áp, đặc biệt ở người trẻ tuổi đến trung niên và thừa cân.
Cỏ thơm (Feverfew): Cỏ thơm được sử dụng để hạ sốt, điều hòa kinh nguyệt, trị viêm khớp, bệnh vảy nến, dị ứng, hen suyễn, ù tai, chóng mặt, buồn nôn và nôn mửa. Nó cũng được sử dụng cho bệnh thiếu máu, ung thư, cảm lạnh, đau tai và các bệnh gan thường gặp, ngăn ngừa sẩy thai, căng cơ, rối loạn về xương, sưng chân, tiêu chảy, đau bụng và đầy hơi.
Mâm xôi đỏ (Red Raspberry): có đặc tính chống oxy hóa mạnh với vitamin C, quercetin, axit ellagic, và các loại polyphenol như tannin và flavonoid. Khi được hấp thụ, chúng sẽ hoạt động như một tấm khiên bảo vệ các tế bào khỏi những thương tổn từ gốc tự do. Có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường, béo phì và ung thư.
Rễ cây ngưu bàng (Burdock Root) có tác dụng tiêu độc, giải độc, lợi tiểu, giảm sốt và “làm sạch” máu. Những người uống quá nhiều rượu bia dễ dàng mắc các bệnh về gan phổ biến như xơ gan và viêm gan do rượu. Việc lạm dụng bia rượu trong thời gian dài còn gây ra tình trạng viêm và sẹo ở các mô gan. Các đặc tính trong rễ cây ngưu bàng sẽ giúp ngăn ngừa sự thương tổn ở gan và giúp điều trị hiệu quả các bệnh về gan do bia rượu gây ra hiệu quả. Rễ cây ngưu bàng chứa chất chống oxy hóa bao gồm: phenolic acids, quercetin và luteolin. Các chất chống oxy hóa kể trên này giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi các gốc tự do gây tổn thương cho các tế bào khỏe mạnh. Không những vậy, rễ cây ngưu bàng còn có khả năng kìm hãm các tế bào ung thư phát triển. Rễ cây ngưu bàng có tác dụng thanh lọc, loại bỏ các độc tố trong máu để cơ thể được khỏe mạnh. Ngưu bàng được sử dụng làm thảo mộc tự nhiên với tác dụng thanh lọc máu, tăng cường sự tuần hoàn máu đến bề mặt da. Điều trị các bệnh ngoài da, cải thiện kết cấu da hiệu quả.
Hạt cần tây (Celery Seed) giúp bảo vệ gan, giảm được lượng chất béo đáng kể tích tụ trong gan, giảm thiểu các tác dụng có hại trên gan, giảm mức cholesterol. Trong hạt cần tây có chứa nhiều hợp chất có khả năng điều chỉnh quá trình chuyển hóa lipid, giúp giảm nồng độ men gan hiệu quả. Các hợp chất chống viêm có trong hạt cần tây giúp làm giảm sưng và đau do các bệnh về khớp, đặc biệt là bệnh thấp khớp. Hạt cần tây có tác dụng giảm lượng acid uric trong máu, giảm đau, giảm viêm giúp những bệnh nhân bị gout chống lại các cơn đau do bệnh gây ra. Ngoài ra, chiết xuất hạt cần tây còn có vai trò kiểm soát lượng mỡ trong máu, trung hòa các gốc tự do, phòng ngừa ung thư…
N-Acetyl Cysteine (NAC): N-Acetyl Cysteine đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giải độc trong cơ thể. Nó có thể giúp ngăn ngừa tác dụng phụ của thuốc và độc tố môi trường. Trên thực tế, các bác sĩ thường xuyên cung cấp NAC tiêm tĩnh mạch (IV) cho những người dùng quá liều acetaminophen để ngăn ngừa hoặc giảm tổn thương thận và gan. NAC cũng được sử dụng cho các bệnh nhân gan khác do các lợi ích chống oxy hóa và chống viêm. Tiêu thụ đầy đủ cysteine và NAC rất quan trọng cho sức khỏe và bổ sung glutathione, chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể.
L-Cysteine: Một axit amin tự nhiên được chiết xuất từ nhung hươu giúp tiêu diệt gốc tự do, đồng thời có thể làm chậm quá trình thoái hóa và lão hóa da, điều trị viêm da dị ứng, eczema, mề đay, mụn trứng cá, phát ban trên da, tăng tiết bã nhờn, chống oxy hóa. L-cystine có khả năng chuyển hóa đồng thời giúp loại bỏ độc tố cho da, cũng như ngăn chặn mầm sự xuất hiện của vi khuẩn đồng thời có thể khống chế và diệt mụn trứng cá. Bên cạnh đó, L-cystine còn có tác dụng giải độc tố trong gan.
Choline chiết xuất từ hạt hướng dương giúp vận chuyển và giảm tích tụ cholestrerol ở gan. Người thiếu choline dễ bị tích tụ chất béo cũng như cholesterol trong gan, nguy cơ bị tổn thương gan và thậm chí là suy gan.
Berberine là một loại kháng sinh có nguồn gốc thực vật được chiết xuất từ cây Vàng đắng - Thổ hoàng liên làm giảm chất béo trong máu và giảm dấu hiệu tổn thương gan ở những người bị bệnh gan và đái tháo đường. Hỗ trợ điều trị bệnh về gan mật như vàng da, ăn uống khó tiêu.
Gừng (Ginger) được coi là “thần dược” giúp giải độc gan rất tốt. Gừng có khả năng chống oxy hóa và hoạt động như một sản phẩm bảo vệ gan. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry đã đo lường hiệu quả của gừng trong điều trị bệnh gan nhiễm mỡ do rượu, có liên quan đáng kể với bệnh xơ gan và ung thư gan.